Chi phí chữa bệnh parvo được nhiều người nuôi chó quan tâm vì đây là bệnh lý phổ biến rất nguy hiểm gây ra tỷ lệ tử vong cao, cần được chữa trị kịp thời. Để chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh cho cún cưng, Life Pet cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về các chi phí khám chữa, chi phí phát sinh và cách tiết kiệm ngân sách hợp lý trong bài viết này.

1.Chi phí chữa bệnh parvo ở chó

1.1 Các yếu tố quyết định đến chi phí chữa bệnh parvo

Chi phí chữa bệnh Parvo tùy thuộc vào định giá của từng cơ sở thú y
Chi phí chữa bệnh Parvo tùy thuộc vào định giá của từng cơ sở thú y

Bệnh Parvo là chứng bệnh viêm ruột phổ biến ở chó khiến chó bị xuất huyết dạ dày dẫn đến tình trạng thiếu máu và cơ thể kiệt sức. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và tỷ lệ tử vong lớn, xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giống chó, đặc biệt là chó con.

Hiện nay, không có loại thuốc đặc trị cho bệnh parvo. Tuy nhiên, thú cưng vẫn có thể khỏi bệnh nếu được khám chữa đúng cách và kịp thời.

Nắm rõ các khoản chi phí chữa bệnh Parvo sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị cho thú cưng.

Nhìn chung, chi phí chữa bệnh Parvo sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Định giá của từng cơ sở y tế
  • Tình trạng bệnh của thú cưng 
  • Các phương pháp khám chữa được thực hiện trong quá trình điều trị

1.2 Các bước chữa bệnh Parvo và chi phí đi kèm cụ thể

  • Các bác sĩ tiến hành chẩn đoán thông qua các biểu hiện bệnh của thú nuôi. Chi phí chẩn đoán tình trạng bệnh: 100.000 – 150.000 đồng.
  • Nếu xác nhận chó bị nhiễm Parvo, cơ sở thú y sẽ có các thủ tục xét nghiệm và kiểm tra nhanh chóng. Chi phí điều trị hàng ngày khoảng 150.000 đồng/ngày.
  • Nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng, cún cưng bắt buộc phải nhập viện. Lúc này, có thể sẽ cần thực hiện nhiều phương pháp và thuốc để chữa bệnh. Thông thường, trong thời gian này các bác sĩ sẽ tiên liệu và đưa ra nhiều hình thức khám chữa như truyền dịch, xét nghiệm máu để kiểm tra, cho dùng thuốc kháng sinh. 

Chi phí nội trú chăm sóc tích cực khoảng 150.000 đồng/ngày. Các trường hợp cần truyền dịch, truyền máu mức chi phí sẽ tùy theo cân nặng và tình trạng của thú cưng. 

Nếu thú cưng được phát hiện sớm và đưa đến bác sĩ thú y trong vòng 48 giờ kể từ khi có triệu chứng đầu tiên thì chi phí chữa bệnh Parvo có thể rẻ hơn nhiều và tỷ lệ chữa trị thành công sẽ cao hơn.

2.Các chi phí có thể phát sinh

Chó bị Parvo vẫn cần tái khám sau quá trình điều trị
Chó bị Parvo vẫn cần tái khám sau quá trình điều trị

Ngoài chi phí điều trị, trong quá trình trị liệu bệnh lý Parvo có thể sẽ phát sinh một số chi phí khác như:

  • Các chi phí bổ sung liên quan đến vấn đề tái khám sau khi phục hồi….
  • Chế độ ăn đặc biệt trong quá trình phục hồi sau điều trị có thể đắt hơn khẩu phần ăn thông thường của thú nuôi…..

Có thể tiết kiệm chi phí chữa bệnh Parvo bằng cách nào?

Chi phí chữa bệnh Parvo phụ thuộc một phần vào tình trạng và thể trạng của cún cưng. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở thú y khám chữa cho thú cưng sớm nhất có thể ngay khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng để điều trị kịp thời, giữ sức khỏe cho thú cưng và tiết kiệm tối đa chi phí điều trị. 

Ngoài ra, bạn không nên tự ý điều trị ở nhà vì Parvo là bệnh lý nguy hiểm có biến chứng rất nhanh. Việc điều trị sai cách sẽ làm phát sinh thêm những chi phí điều trị khác.

Điều trị sớm giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh Parvo
Điều trị sớm giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh Parvo

Nói chuyện với bác sĩ thú y và chuyên gia sẽ giúp bạn nhận được sự tư vấn về các cách điều trị sao cho phù hợp với tài chính của bản thân. Nhìn chung, chi phí chữa bệnh Parvo tương đối đắt đỏ nên cách tốt nhất để tiết kiệm khoản tiền này là hãy chủ động tiêm phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm cho cún cưng, trong đó có bệnh Parvo.Trên đây là những chia sẻ về chi phí chữa bệnh Parvo ở chó. Nếu các bạn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Life Pet nhé! 

5/5 - (9 bình chọn)