Triệt sản hiện nay đang là xu hướng rất văn minh, là điều mà nhiều người nuôi thú cưng nên quyết định thực hiện cho chó mèo của mình. Bằng việc triệt sản bạn đã giúp thú cưng của mình ngăn ngừa viêm tử cung và bệnh ung thư vú. Đây là các căn bệnh gây tử vong cao, ở chó khoảng 50% và ở mèo lên đến 90%. Chính vì thế triệt sản cho chó mèo là điều rất cần thiết. Trong bài viết này, Life Pet sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cần lưu ý khi triệt sản cho chó mèo.

Triệt sản cho chó mèo khi nào là phù hợp?

Khi nuôi chó mèo, bạn thường băn khoăn rằng không biết nên triệt sản chó đực khi nào? Triệt sản mèo đực độ tuổi nào là hợp lý? Vào độ tuổi, thời gian nhất định thì bạn mới có thể mang chó mèo đi triệt sản được.

Nếu chó mèo không được triệt sản và không cho đẻ hoặc phối giống thì lâu dài sẽ xuất hiện sỏi bàng quang và viêm tiết niệu (đối với đực), viêm tử cung và u vú (đối với cái). Không những vậy, triệt sản còn ngăn ngừa tình trạng động dục và bỏ nhà đi của chó mèo. Đây chính là lý do tại sao nên triệt sản cho chó mèo.

Đối với chó: 

 • Chó có thể triệt sản bắt đầu từ 6-9 tháng tuổi
 • Chó cái thì nên đợi đến 6 tháng tuổi bởi lúc này cơ thể chó cái mới xuất hiện buồng trứng
 • Những chú chó nhiều hơn 6-9 tháng tuổi thì việc triệt sản có một số khó khăn bởi cơ thể chúng có thể bị thừa cân và có một vài biến chứng nhỏ.

Đối với mèo:

 • Độ tuổi an toàn nhất đối với mèo đực là 8 tuần tuổi tức bắt đầu từ 2 tháng tuổi.
 • Đối với mèo cái là 6 tháng tuổi bởi vào thời điểm này mèo được tiệt trùng tốt hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình triệt sản thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật triệt sản

Khi bạn đến bệnh viện thú y để triệt sản thì bác sĩ luôn đưa cho các bạn những lời khuyên sau khi phẫu thuật. Bài viết này cũng sẽ giúp các bạn có thêm những lưu ý cụ thể như:

 • Dọn sạch sẽ chỗ nằm và nếu nhà bạn có nuôi nhiều chó mèo thì nên cách ly
 • Canh chừng không cho chó mèo liếm vào vết mổ. Đối với chó mèo đực thì bạn có thể sử dụng vòng chống liếm. Đối với chó mèo cái thì bạn có thể dùng băng trắng quấn ngang bụng.
 • Không nên tắm trong vòng 10 ngày kể từ khi phẫu thuật
 • Kiểm tra vết mổ mỗi ngày
 • Nếu có vấn đề xảy ra với chó mèo như vết mổ sưng tấy hoặc bị rách, chó mèo bị hôn mê, bỏ ăn thì hãy thông báo ngay cho bác sĩ thú y.
 • Cần tái khám để theo dõi vết mổ

Giá triệt sản cho chó mèo

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi triệt sản cho chó mèo. Vậy hiện nay giá triệt sản chó mèo là bao nhiêu? Thông thường giá triệt sản sẽ dao động từ 500-700 nghìn đồng. Vì tính chất phức tạp nên giá triệt sản mèo cái, chó cái thường sẽ cao hơn so với chó mèo đực.

Triệt sản là một trong những cách bảo vệ sức khoẻ cho chó mèo, triệt sản đúng cách, đúng thời gian sẽ giúp chó mèo mạnh khoẻ hơn. Bệnh viện Life Pet luôn sẵn sàng giúp các bé đảm bảo an toàn khi triệt sản và giúp các bạn có những lời khuyên tốt nhất để giúp các bé mạnh khoẻ.

5/5 - (10 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x